HAI BẠN NHỎ VIỆT NAM ĐÃ GIÀNH GIẢI CUỘC THI GRAND PRIX VỀ CHỦ ĐỀ “THIÊN NHIÊN CỦA HÀNH TINH”

22/10/2021 09:36        
Đọc tin

Hai chị em Trịnh Hiền Minh (9 tuổi) và Trịnh Nhã Minh (6 tuổi) ở Hà Nội vừa giành được giải thưởng Grand Prix trong cuộc thi tranh thiếu nhi quốc tế “Thiên nhiên của Hành tinh” tại Cộng hòa Liên Bang Nga.

Cuộc thi tranh quốc tế dành cho thiếu nhi “Thiên nhiên của Hành tinh” nằm trong khuôn  khổ dự án “Thế giới qua con mắt trẻ thơ”, (dự án xã hội có tuổi đời 20 năm do studio của nhà báo quốc tế Maria Karpinskaya tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Liên bang Nga).

Đây là cuộc thi tranh dành cho các em từ 3-18 tuổi, diễn ra từ 1/2/2021 đến 1/6/2021. Em Trịnh Hiền Minh giành giải với bức tranh “Nhành xuân” và “Chú bạch tuộc vui vẻ”, còn em Trịnh Nhã Minh giành giải thưởng với bức tranh “Bướm - những bông hoa tự vận động”. 

Cùng với những tác phẩm xuất sắc khác của cuộc thi, tranh của các em được trưng bày tại Vườn thực vật Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva (MGU) ở thủ đô Moskva, Nga từ ngày 1 đến 30/9/202, sau đó sẽ tham dự Triển lãm tranh thiếu nhi quốc tế “Thế giới qua con mắt trẻ thơ” tại Nga và Ấn Độ.

                                                                    Hồng Nhật

                                          

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn