SÁCH TRANH CỦA HỌA SĨ VIỆT NAM ĐƯỢC GIỚI THIỆU TRÊN BÁO QUỐC TẾ

22/10/2021 09:36        
Đọc tin

Cuốn sách tranh Hành trình đầu tiên (nhan đề tiếng Anh là My First Day) của hai họa sĩ trẻ Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên mới đây đã  được nhiều tờ báo quốc tế đề cập tới và đánh giá cao.

Với bài viết Children’s Books: Back to School We Go! Trên tờ báo The Wall Street Journal, tác giả Meghan Cox Gurdon nhắc đến cuốn sách Hành trình đầu tiên với cách đến trường đặc biệt của cậu bé tên An. Hình ảnh An tới trường ngày đầu tiên trên một chiếc xuồng con, qua các con kênh rạch đã tạo nên sự chú ‎ của người đọc. Tác giả Gurdon đã nhận xét: “Cuốn sách tranh tuyệt đẹp này phù hợp trẻ em từ 3 đến 7 tuổi. Nó cho ta thấy được rằng dù trẻ em đến trường theo cách nào đi nữa, cảm giác hồi hộp, bồn chồn trong ngày đầu đi học cũng đến với bất cứ ai”.

Còn trên báo New York Times, tác giả Jennifer Krauss đã giới thiệu 8 cuốn sách tranh đặc sắc trong bài báo Finding Your Own Way With Words, and Images, trong đó có cuốn Hành trình đầu tiên.

Đây là cuốn sách được hai họa sĩ Việt Nam là Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên sáng tác năm 2014 để tham gia cuộc thi Scholastic Picture Book Award ở Singapore. Cuốn sách đã vượt qua hàng trăm câu chuyện được gửi về từ khắp châu Á và  đã đoạt giải thưởng cao nhất.

                                                                      Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn