TỔ CHỨC TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐÔNG SƠN TẠI BẢO TÀNG BARBIER-MUELLER (THỤY SĨ)

22/10/2021 09:32        
Đọc tin

Từ 29/9/2021 đến hết ngày 28/2/2022, Triển lãm giới thiệu Nghệ thuật Đông Sơn của Việt Nam sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Barbier-Mueller, Thụy Sĩ. Đây là hoạt động góp phần vào các chương trình của Việt Nam và Thụy Sĩ nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (11/10/1971 - 11/10/2021).

Theo các nhà khảo cổ học và sử học, văn hóa Đông Sơn có nguồn gốc từ Việt Nam và có những ảnh hưởng lan tỏa đến các vùng khác trên lục địa châu Á. Cách đây gần một thế kỷ, vào năm 1924, những di tích đầu tiên của văn hóa Đông Sơn đã được phát hiện tại Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Vẻ đẹp và giá trị của văn hóa Đông Sơn, đặc biệt là trống đồng Đông Sơn, luôn là niềm tự hào của người Việt Nam và tiếp tục là nguồn cảm hứng vượt thời gian của nhiều nhà khảo cổ, nhà nghiên cứu lịch sử cũng như những người yêu nghệ thuật trên toàn thế giới.

Triển lãm Nghệ thuật Đông Sơn giới thiệu một phần bộ sưu tập quý đồ đồng Đông Sơn thuộc văn hoá Đông Sơn. Khoảng 90% hiện vật sưu tầm tại Triển lãm được tìm thấy ở Việt Nam. Những hiện vật đã thể hiện sự đa dạng và tinh hoa của nền văn hóa Đông Sơn Việt Nam có niên đại cách đây 3.000 năm (từ 1.000 năm trước Công nguyên) trong thời kỳ đồ đồng. Thông qua những hiện vật là đồ dùng sinh hoạ, các công cụ, đồ trang sức ... người xem có thể hiểu được một phần bức tranh sinh động về đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của cư dân Việt cổ thời xa xưa.

                                                                             Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn