PHÁT ĐỘNG CUỘC THI NHẬT KÝ MINH HỌA BẰNG TRANH CỦA THIẾU NHI CHÂU Á 2021-2022

22/10/2021 09:35        
Đọc tin

Nhằm tạo cơ hội cho trẻ em trên toàn thế giới cùng nhau hiểu được cuộc sống hằng ngày của nhân dân châu Á qua nhật ký minh họa bằng tranh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục Hợp tác quốc tế (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Liên đoàn quốc gia Các Hiệp hội UNESCO tại Nhật Bản tổ chức triển lãm mỹ thuật thiếu nhi châu Á Enikki Mitsubishi 2021-2022 với chủ đề “Đây là cuộc sống của em”.

 Theo đó, để được tham gia triển lãm các thí sinh nhỏ tuổi phải tham gia cuộc thi nhật ký minh họa bằng tranh với chủ đề “Đây là cuộc sống của em”. Cuộc thi dành cho các em thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 12 tuổi (sinh từ năm 2009 đến năm 2015). Đề tài vẽ tranh là đề tài tự do. Các em có thể vẽ về những nội dung yêu thích như cuộc sống thường nhật của mình, bạn bè, gia đình; phong tục, lễ hội; học tập, vui chơi; quê hương, đất nước Việt Nam (thể hiện được đặc điểm văn hóa nơi mình sinh sống)… Mỗi bộ tranh tham dự gồm 5 bức, mỗi bức gồm phần vẽ và một bài viết ngắn mô tả theo chủ đề bức tranh. Thí sinh được sử dụng màu vẽ, sáp, bút dạ màu trên giấy khổ A4.

Mỗi thí sinh được gửi nhiều nhất 2 bộ tranh dự thi về địa chỉ Phòng Mỹ thuật - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (số 38 Cao Bá Quát, quận Ba Đình, Hà Nội), từ ngày 23 đến 30/11/2021.

                                                                  Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn