KHAI TRƯƠNG NHÀ TRIỂN LÃM VIỆT NAM TẠI DUBAI

22/10/2021 09:35        
Đọc tin

Ngày 1/10/2021, trong khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai tại Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), lễ khai trương Nhà triển lãm Việt Nam đã được tiến hành. Đây là lần thứ 7 Việt Nam tham dự các kỳ Triển lãm Thế giới EXPO.

Với diện tích rộng hơn 850 m2, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai nằm ở khu chủ đề “Cơ hội” và mang thông điệp “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai”. Căn nhà gây ấn tượng với phần mặt tiền treo 800 chiếc nón lá bọc lá sen gắn đèn nhiều màu sắc và phiên bản thu nhỏ của 18 tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ đương đại có tên tuổi của Việt Nam sáng tác trong Dự án nghệ thuật Nhà Quốc hội Việt Nam “Kết nối tinh hoa xưa-giá trị ngày nay”, cùng các khu trưng bày theo chủ đề khác nhau tại 2 tầng Nhà Triển lãm, giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam “giàu bản sắc văn hóa và đang nổi lên như một cơ hội cho hợp tác trong khu vực và thế giới”.

Sự hiện diện của Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai thể hiện cam kết vững chắc và những nỗ lực to lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, phát huy sức mạnh của giá trị văn hóa và sự sáng tạo của con người Việt Nam, đưa “màu sắc” Việt Nam  hòa cùng với những gam màu rực rỡ của thế giới”.

Điểm mới tại Nhà Triển lãm Việt Nam năm nay so với các kỳ triển lãm trước đó là, bên cạnh việc tiếp tục quảng bá và tôn vinh các tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc, ứng dụng các tiến bộ của Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo, khoa học công nghệ cũng được giới thiệu đậm nét. Khách tham quan có thể trải nghiệm du lịch Việt Nam thông qua kính 3D thực tế ảo, du lịch qua màn hình cảm ứng hay tìm hiểu về các thành tựu “Make in Việt Nam” như: Dòng vệ tinh Dragon, giày thể thao thời trang làm từ bã cà phê và vỏ chai nhựa, sản phẩm in 3D carbon nguyên khối, vật liệu thời trang cho tương lai từ vỏ tôm, gạo ST25, mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê... Sự kiện được mong chờ nhất chính là Ngày Quốc gia Việt Nam (30/12/2021) khi Việt Nam thực sự trở thành tâm điểm với một loạt các hoạt động phong phú như lễ thượng cờ Việt Nam; lễ diễu hành, trình chiếu cờ đỏ sao vàng tại Al Wasl-một trong những quảng trường mái vòm lớn nhất thế giới; tổ chức biểu diễn nghệ thuật thời trang tại sân khấu lớn ngoài trời; tổ chức Tuần phim Việt Nam, tổ chức chương trình xúc tiến du lịch - đầu tư thương mại…

                                                                  Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn