CUỘC THI ĐỘC TẤU VÀ HÒA TẤU NHẠC CỤ DÂN TỘC TOÀN QUỐC 2023 SẼ DIỄN RA TẠI KHÁNH HÒA VÀ HÒA BÌNH

22/06/2023 00:00        
Đọc tin

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1258 về việc tổ chức cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2023.

Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 6/2023 tại hai địa phương là tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Hòa Bình. Đối tượng dự thi là các nghệ sĩ, diễn viên, dàn nhạc, nhóm nhạc dân tộc chuyên nghiệp thuộc các đơn vị nghệ thuật công lập, các đơn vị nghệ thuật lực lượng vũ trang; giảng viên, học sinh, sinh viên, dàn nhạc, nhóm nhạc dân tộc thuộc các cơ sở đào tạo nghệ thuật công lập và ngoài công lập. Các tác phẩm tham gia thi hòa tấu và độc tấu là bài bản cổ nhạc, làn điệu trong các loại hình kịch hát dân tộc, nguyên bản hoặc được chỉnh lý, cải biên, phát triển và sáng tác mới nhưng vẫn giữ được những phong cách, âm hưởng dân gian đặc trưng của từng loại hình nghệ thuật và phải được trình diễn trực tiếp bằng nhạc cụ dân tộc.

Cuộc thi là hoạt động nghề nghiệp nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân gian Việt Nam, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

                                                              Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn