PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CA KHÚC “TÔI YÊU HUẾ” NĂM 2022

06/06/2022 00:00        
Đọc tin

Vừa qua, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Tôi yêu Huế” năm 2022. Cuộc thi nhằm mục đích: Quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, con người Thừa Thiên Huế trên tiến trình xây dựng đô thị di sản (theo Nghị quyết 54 - NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị); Khuyến khích sáng tác các tác phẩm âm nhạc ngợi ca thành tựu của Thừa Thiên Huế, hình ảnh một Cố đô Huế hiện đại, giàu đẹp, mến khách, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng yêu nhạc trên cả nước cũng như quốc tế; Tìm kiếm những ca khúc có giá trị nghệ thuật cao, nội dung lành mạnh, có sức lan tỏa mạnh mẽ, hấp dẫn.

Về đối tượng dự thi: Các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài nước, không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp đều có quyền gửi tác phẩm tham gia cuộc thi. (Riêng thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và tổ Thư ký không được tham gia dự thi).

Về nội dung: Các ca khúc dự thi cần tập trung phản ảnh tình yêu quê hương, đất nước, con người Thừa Thiên Huế, những thành tựu trong công cuộc xây dựng đô thị di sản; có nội dung tư tưởng và giá trị nghệ thuật cao và thuộc thể loại ca khúc, lời ca trong sáng, ngắn gọn, giàu cảm xúc, dễ hát, dễ nhớ; Giai điệu, tiết tấu gần gũi với nhịp điệu cuộc sống và hơi thở của thời đại; Nội dung tác phẩm phản ảnh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, ca ngợi thiên nhiên, văn hóa, con người Thừa Thiên Huế. Khuyến khích những sáng tạo trên chất liệu và âm hưởng ca Huế.

          Về quy cách tác phẩm gửi dự thi: Tác giả gửi ca khúc dự thi gồm văn bản nhạc và audio đã thu âm ca khúc. Trong đó, văn bản nhạc được thể hiện bằng bản ký âm đánh máy vi tính in trên khổ giấy A4 (gửi qua Bưu điện) hoặc file có đuôi PDF gửi qua email, ghi rõ phần lời và phần nhạc; Phần audio đã thu âm ca khúc dưới định dạng đuôi file mp3 hoặc wav (Wave) gửi USB qua đường Bưu điện hoặc gửi qua email; Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm sáng tác mới, chưa gửi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa có công bố và biểu diễn trên sân khấu dưới bất kỳ hình thức nào, ngôn ngữ sử dụng phải trong sáng, dễ hiểu, phong phú về hình tượng nghệ thuật, không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc; Ban Tổ chức sẽ không xét giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu, lời ca của các tác giả khác trong và ngoài nước; Mỗi tác giả được gửi không quá 02 (hai) tác phẩm dự thi. Bài dự thi đánh máy vi tính rõ ràng trên khổ giấy A4 hoặc file có đuôi PDF gửi qua email và kèm audio đã thu âm dưới định dạng đuôi file mp3 hoặc wav (Wave); Tất cả các tác phẩm dự thi không trả lại tác giả, Ban Tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp.

Về thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm: Ban Tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ sau khi phát động đến hết ngày 15/10/2022 (Tính theo dấu bưu điện nếu gửi bài qua đường Bưu điện); Tác phẩm tham dự cuộc thi có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, số 01 Phan Bội Châu, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, hoặc qua địa chỉ email: cuocthitoiyeuhue@gmail.com. (Ngoài phong bì hoặc qua email đề nghị ghi rõ: Tác phẩm dự thi Sáng tác ca khúc chủ đề “Tôi yêu Huế” năm 2022).

Về giải thưởng và lễ tổng kết, trao giải: Giải thưởng cuộc thi bao gồm: 1 giải Nhất: 18.000.000 đ; 2 giải Nhì, mỗi giải 12.000.000 đ; 3 giải Ba, mỗi giải 6.000.000 đ; 4 giải Khuyến khích, mỗi giải 3.000.000 đ. Lễ tổng kết, trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 12 năm 2022 tại thành phố Huế.

                                                                          Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2022 tapchinhatrang.com.vn