LIÊN HOAN ÂM NHẠC TOÀN QUỐC ĐỢT I NĂM 2022

06/06/2022 00:00        
Đọc tin

Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 năm 2022 tại TP. Buôn Ma Thuột.

Liên hoan đã qui tụ 150 nhạc sĩ, nghệ sĩ của 20 tỉnh, thành tham gia gồm:  Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Sơn La, Nam Định, Thừa Thiên - Huế, Phú Thọ và Đắk Lắk. Tại liên hoan, có 51 tác phẩm âm nhạc mới sáng tác được dàn dựng và trình diễn, trong đó có 49 ca khúc và 2 tác phẩm khí nhạc.

Trong khuôn khổ Liên hoan còn có tọa đàm "Âm nhạc dân gian Tây Nguyên trong đời sống âm nhạc hiện nay". Buổi tọa đàm nhằm tìm ra các phương thức sáng tạo tác phẩm âm nhạc đồng điệu với hơi thở đời sống hiện tại và tôn vinh được bản sắc độc đáo của âm nhạc dân gian, cổ truyền các dân tộc Tây Nguyên. Bế mạc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 15 giải A và 17 giải B cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Tỉnh Khánh Hòa tham gia liên hoan lần này với 2 tác phẩm, trong đó tác phẩm “Không can chi mô” của nhạc sĩ Lê Hà phổ thơ Đặng Thái Sơn, do ca sĩ Hoài Thương trình bày đoạt giải A.

                                                                           Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2022 tapchinhatrang.com.vn