PHÁT ĐỘNG CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

06/06/2022 00:00        
Đọc tin

Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vừa tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022. Đây là một trong những cuộc thi có quy mô lớn nhất viết lời giới thiệu sách đối với các ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm lan tỏa nhiều hơn các ấn phẩm về Người đến đông đảo bạn đọc trên cả nước, đặc biệt là những bạn đọc trẻ.

Đối tượng tham gia cuộc thi  là đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Thí sinh sẽ lựa chọn một ấn phẩm mà mình tâm đắc nhất viết về cuộc đời cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh để viết bài cảm nhận, giới thiệu về nội dung ấn phẩm; ý nghĩa, giá trị mà ấn phẩm mang lại đối với công việc, cuộc sống; ấn phẩm đó đã giúp bản thân thay đổi theo hướng tích cực, những bài học hữu ích nhằm chia sẻ, giới thiệu cuốn sách đến mọi người cùng xem. Các sách để viết bài dự thi là ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh được xuất bản tại các Nhà xuất bản của Việt Nam. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính chính trị, tính chính xác đối với nội dung, thông tin, hình ảnh, tài liệu trong bài dự thi; nghiêm túc tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành về bản quyền, sở hữu trí tuệ, trích dẫn tài liệu.

Bài dự thi không quá 3.000 từ, kèm ảnh minh họa là ảnh chụp của cá nhân với ấn phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh dự thi hoặc các hình ảnh của ấn phẩm sách do cá nhân tự chụp, lấy từ các nguồn tư liệu chính thống của Đảng, Nhà nước, các bài báo, tạp chí uy tín… Cuộc thi được tổ chức theo 2 vòng. Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 19/5/2022  đến 9/8/2022 tại các tỉnh, thành đoàn. Vòng chung khảo diễn ra từ ngày 9 đến 23/8/2022.

Ban tổ chức sẽ tổng hợp các bài dự thi của các địa phương, đơn vị, đăng tải bài dự thi trên chuyên mục “Cảm nhận về sách” của website stbook.vn và trang Facebook Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và chấm chọn giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào ngày 30/8/2022 tại Hà Nội.

                                                                       Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn