PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “THANH NIÊN SÁNG TẠO VÌ KHÍ HẬU”

17/06/2021 14:38        
Đọc tin

Nhằm tìm kiếm những giải pháp và ý tưởng đột phá từ đối tượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, sinh viên, thanh thiếu niên liên quan đến truyền thông sáng tạo để nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu; tìm giải pháp giảm thiểu, thích ứng với biến đổi khí hậu, vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã phối hợp với Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) tổ chức phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” (Youth For Climate Innovation Contest).

          Cuộc thi được triển khai từ ngày 28/5/2021 tới tháng 8/2021. Thanh niên có độ tuổi từ 16 đến 35, là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể tham gia nộp các ý tưởng, giải pháp của mình với nội dung xoay quanh bốn chủ đề: Thanh niên với các giải pháp truyền thông sáng tạo để nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu; Thanh niên sáng tạo với các giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu hoặc giảm thiểu khí thải nhà kính; Thanh niên khởi nghiệp với các giải pháp kinh doanh có trách nhiệm với biến đổi khí hậu; Thanh niên hiến kế các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu và thiên tai thuận tự nhiên và dựa vào tự nhiên.

Tác phẩm dự thi gồm bản thuyết minh và clip minh họa về ý tưởng. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm tham gia với các chủ đề riêng biệt. Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm dự thi sử dụng song ngữ Việt – Anh. 

Trong 8 tuần triển khai, Ban tổ chức sẽ trao 8 giải thưởng, mỗi giải 500 nghìn đồng cho các tác phẩm nhận được nhiều lượt bình chọn nhất. 10 tác phẩm tiêu biểu trong tám tuần thi sẽ được nhận Giấy chứng nhận của UNDP tại Việt Nam và tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết cuộc thi. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 20 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 3 triệu đồng; 4 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng; giải phong trào dành cho tỉnh, thành đoàn có nhiều bài dự thi nhất trị giá 3 triệu đồng. Các giải thưởng này đều kèm theo Bằng khen của Trung ương Đoàn.

                                                                       Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn