TRAO GIẢI THƯỞNG DẾ MÈN LẦN THỨ 2

17/06/2021 14:39        
Đọc tin

Sáng 1/6/2021, Báo Thể thao và Văn hóa đã tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn (gọi tắt là Dế Mèn) lần 2 - năm 2021 theo hình thức không có khán giả trực tiếp.

Là giải thưởng nghệ thuật thường niên do Báo Thể thao và Văn hóa sáng lập, tổ chức từ năm 2020, Giải Dế Mèn nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sáng tác, trình diễn nghệ thuật - giải trí xuất sắc dành cho thiếu nhi. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải thưởng lớn mang tên Hiệp sĩ Dế Mèn (Cricket Knight) và một số giải Khát vọng Dế Mèn (Cricket Desire).

Năm nay, giải thưởng có gần 120 tác phẩm gửi dự thi. Ban sơ khảo đã chọn được 16 tác phẩm tiêu biểu lọt vào vòng chung khảo, trong đó, có 8 tác phẩm văn học (gồm cả truyện tranh), 2 tác phẩm mỹ thuật, 3 bộ/series phim và 3 tác phẩm âm nhạc. Trên cơ sở làm việc của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao 5 giải đồng hạng (không có giải Khát vọng Dế Mèn) ở 3 lĩnh vực: Văn học (gồm cả truyện tranh), mỹ thuật và phim. Các tác phẩm được trao giải gồm:Tiểu thuyết "Đi trốn" (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) của nhà văn Bình Ca; phim hoạt hình "Khúc gỗ mục" của Công ty cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam sản xuất (do Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Thị Phương Hoa làm đạo diễn và họa sĩ, Phan Đức Tuấn và Nguyễn Thị Phương Hoa biên kịch, Bùi Hoài Thu biên tập, âm nhạc của nhạc sĩ Trọng Đài); chùm tranh về thiên nhiên và cuộc sống của họa sĩ nhí Xèo Chu (tên thật Phó Vạn An, sinh năm 2007); truyện tranh "Ly & Chũn - Tết là nhất, nhất là Tết!" (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) của Mèo Mốc (Đặng Quang Dũng); bộ truyện "Khác biệt mới tuyệt làm sao" (Nhà xuất bản Kim Đồng) của Nguyễn Hoàng Vũ và các họa sĩ Gà's little world, Hoàng Trung, Ru-oi, Linh Vương. 

                                                                      Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn