PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

21/07/2021 09:16        
Đọc tin

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Ban tổ chức Hoa hậu Môi Trường Việt Nam vừa chính thức phát động Cuộc thi Sáng tác ca khúc chủ đề về môi trường Việt Nam nhằm mục đích vận động các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc về môi trường Việt Nam; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân. 

Với thông điệp “Hành động hôm nay - Môi trường ngày mai”, các tác phẩm dự thi cần hướng đến các chủ đề: ca ngợi vẻ đẹp môi trường; phản ánh thực trạng môi trường hiện nay; ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp, ngành và cộng đồng… Tác phẩm dự thi phải là ca khúc mới, chưa dự thi ở các cuộc vận động sáng tác nào và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm, tác giả.

Tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi sẽ được lấy làm ca khúc chủ đề về môi trường Việt Nam, sẽ được các nghệ sĩ nổi tiếng trình bày, quay MV và quảng bá trên nhiều hệ thống phương tiện truyền thông đại chúng. Bên cạnh đó, 2 ca khúc đoạt giải cao nhất sẽ được trình diễn tại Đêm tri ân các nghệ sĩ có cống hiến cho âm nhạc trong công tác tuyên truyền, bảo vệ môi trường Việt Nam và đêm Chung kết thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10/2021. Ngoài ra, các ca khúc gửi về chương trình có chất lượng sẽ được ban tổ chức dàn dựng cùng hình ảnh liên quan đến môi trường, phát trên kênh YouTube Vì một Việt Nam xanh.

Giải thưởng cuộc thi gồm: 1 Giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 Giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, 1 Giải Ba trị giá 5 triệu đồng cùng nhiều giải Khuyến khích. Thời gian nhận ca khúc từ 1/7/2021 đến hết 30/8/2021.

Tác phẩm dự thi gửi về chương trình qua email: q.talentvietnam@gmail.com hoặc mangopicture@gmail.com.

                                                                       Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn