HÀ TĨNH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP VÀ 30 NĂM TÁI LẬP TỈNH

17/06/2021 14:37        
Đọc tin

Chào mừng  Kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Hà Tĩnh với nội dung: Phản ánh những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh nỗ lực phấn đấu đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội từ khi thành lập đến nay, đặc biệt là sau 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh; ca ngợi quê hương, thiên nhiên, con người, lịch sử, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Tĩnh.

Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi. Thành viên trong Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo, Ban Thư ký cuộc thi không được gửi bài tham gia xét giải thưởng nhưng có thể gửi bài tham gia hưởng ứng. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ mời những nhạc sĩ có kinh nghiệm, uy tín, từng sáng tác nhiều tác phẩm âm nhạc trong cả nước, ưu tiên các nhạc sĩ am hiểu về tỉnh Hà Tĩnh sáng tác theo phương thức đặt hàng.

Mỗi tác giả được gửi tham gia tối đa 02 (hai) tác phẩm là thể loại ca khúc để sử dụng cho đơn ca, song ca, tốp ca. Khuyến khích các tác giả có sáng tạo về nội dung; chặt chẽ về hình thức, khúc thức âm nhạc; ca từ giàu hình ảnh; giai điệu có chủ đề âm nhạc rõ ràng, dễ nhớ, dễ thuộc; phong cách mang chất liệu dân gian nhưng có nhiều sáng tạo đột phá, đậm hơi thở đương đại, đặc biệt là những ý tưởng mới trong cấu trúc ca từ, phương pháp thể hiện và khai thác chất liệu dân ca Nghệ Tĩnh).

Tác phẩm tham gia phải là tác phẩm sáng tác mới, chưa gửi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa công bố trên phạm vi cả nước, không có tranh chấp bản quyền. Nếu phát hiện tác phẩm được giải vi phạm Luật sở hữu trí tuệ và bản quyền, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban Tổ chức sẽ không xét, chấm giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu, lời ca của các tác giả khác trong và ngoài nước.Tác giả tham gia tự nguyện chấp nhận mọi quy định trong Thể lệ và chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối cới các tác phẩm của mình.

Tác phẩm tham gia cuộc thi là ca khúc có đủ phần nhạc và lời bằng tiếng Việt, đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, có kèm theo đĩa CD đã thu thanh ca khúc. Không ghi họ, tên, bút danh trong tác phẩm, trên đĩa CD hoặc các vật phẩm thể hiện tác phẩm gửi kèm. Ban tổ chức khi nhận tác phẩm sẽ giao cho Tổ thư ký giúp việc chịu trách nhiệm mã hóa các tác phẩm trước khi chuyển cho Hội đồng giám khảo tiến hành chấm tác phẩm. Các vật phẩm thể hiện tác phẩm gửi tham dự, Ban Tổ chức không trả lại tác giả. Những tác phẩm đạt giải, Ban Tổ chức có quyền sử dụng để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức mà không phải trả tiền nhuận bút từ tác phẩm.

Ngoài tác phẩm dự thi, tác giả phải gửi kèm Phiếu đăng ký tham gia cuộc thi (trong đó ghi đầy đủ thông tin: Tên tác giả (bút danh nếu có), ngày, tháng, năm sinh, quê quán, nơi thường trú, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, tên đồng tác giả, tên nhà thơ (nếu là tác phẩm phổ thơ), tên tác phẩm dự thi. Ngoài ra, phải gửi kèm văn bản thỏa thuận của tập thể các tác giả ủy quyền cho một hoặc một nhóm tác giả đứng ra đại diện tham dự (đối với tác phẩm có nhiều tác giả) và gửi kèm 1 phong bì (dán sẵn tem, ghi rõ tên họ, địa chỉ, email, số điện thoại của tác giả để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết).Tất cả đều được đóng gói, niêm phong, có chữ ký của người dự thi, bên ngoài ghi rõ “Tác phẩn tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc về Hà Tĩnh nhân Kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh”.

Cuộc thi sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Giá trị giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải như sau: Giải Nhất 30.000.000 đồng; giải Nhì mỗi giải 15.000.000 đồng; giải Ba mỗi giải 10.000.000 đồng; giải Khuyến khích mỗi giải 5.000.000 đồng. Kèm theo các giải thưởng là giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi. Đối với các tác phẩm phổ thơ hoặc sử dụng phần lời của người khác, tác giả phần nhạc được hưởng 70% giá trị giải thưởng của tác phẩm; Tác giả phần lời được hưởng 30% giá trị giải thưởng của tác phẩm và được nhận giấy chứng nhận Giải thưởng như tác giả phần nhạc.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ tháng 5 đến hết ngày 20/7/2021.Thời gian công bố và trao giải dự kiến sẽ tổ chức trong đêm 7/8/202. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh, số 18, Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh. Để biết thêm, cần liên hệ số điện thoại 02396258635 (hoặc liên hệ trực tiếp đồng chí Lê Thị Như Quỳnh. Email: nhuquynhsvh@gmail.com, điện thoại di động 0917379333).

                                                                     Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn