XUẤT BẢN SÁCH VỀ PHÂN TÍCH TÂM LÝ “CON NGƯỜI VÀ BIỂU TƯỢNG”

15/03/2023 00:00        
Đọc tin

Trong những năm gần đây, tâm lý học đang ngày càng được quan tâm ở Việt Nam. Để góp phần đáp ứng bạn đọc về chủ đề này, vừa qua, Nhà xuất bản Thế giới và Công ty Nhã Nam đã phối hợp xuất bản và phát hành cuốn “Con người và Biểu tượng” của Carl Gustav Jung do Mai Sơn dịch.

          Carl Gustav Jung là nhà tâm lý học người Thụy Sỹ, người được cho là đã làm thay đổi cả thế giới tâm lý học hiện đại và tạo ra những đóng góp rất khác biệt khi tập trung vào quan niệm về vô thức. “Con người và biểu tượng” là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông về tâm trí con người, về mối tương quan giữa con người và cõi vô thức, đồng thời chỉ ra tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng, nhất là khi chúng được tiết lộ trong những giấc mơ. Qua đó, ông muốn lan rộng những kiến giải về tâm thần học đến với mọi đối tượng, giúp người ta hiểu biết về chính mình, từ đó sống một cuộc sống trọn vẹn, phong phú hơn.

 Cuốn sách bao gồm 5 chương: “Tiếp cận vô thức”; “Các thần thoại cổ xưa và con người hiện đại”, “Quá trình cá nhân hóa”, “Chủ nghĩa tượng trưng trong nghệ thuật thị giác”, “Những biểu tượng trong một phân tích cá nhân”. Ngoài ra, còn có phần “Dẫn nhập”, “Kết luận”, “Chú giải” và “Chỉ mục”. Trong đó, Carl Jung chịu trách nhiệm xây dựng cấu trúc cho toàn bộ cuốn sách, giám sát và chỉ dẫn công việc của các cộng sự, đích thân viết chương chủ đạo “Tiếp cận vô thức”. Với gần 500 hình minh họa, cuốn sách cung cấp một diễn giải độc đáo về bản chất và chức năng của giấc mơ, đưa ra những kiến giải đáng chú ý về các biểu tượng được sử dụng trong nghệ thuật và hé lộ ý nghĩa tâm lý của những kinh nghiệm đời thường. Ra đời vào đầu thập niên 1960, cho đến nay, những quan điểm đưa ra trong cuốn sách “Con người và biểu tượng” được đánh giá là chưa bao giờ cũ.

                                                                  Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn