RA MẮT SÁCH VỀ NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN CỦA GIỚI DOANH NHÂN VIỆT NAM

19/12/2022 00:00        
Đọc tin

Có lẽ, chỉ đến khi ấn phẩm Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam được xuất bản, thì công chúng mới có một cuốn sách tương đối đầy đủ, chính xác và toàn diện về thân thế, sự nghiệp và những gì mà cụ Lương Văn Can đóng góp cho

Vừa qua, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn phối hợp với Đường sách TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ra mắt cuốn sách Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam, do Tiến sĩ Lý Tùng Hiếu biên soạn và do Nhà xuất bản Khoa học Xã hội ấn hành. 

Danh nhân Lương Văn Can (1854 - 1927), sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nhị Khê (nay thuộc huyện Thường Tín, Hà Nội), một vùng đất địa linh nhân kiệt. Là một trí thức yêu nước, Lương Văn Can đã dành trọn đời mình cho sự nghiệp Duy Tân về văn hóa, đặc biệt là về văn hóa kinh doanh, thương mại. Đóng góp của Lương Văn Can đối với phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục và những trước tác của ông về kinh doanh, thương mại đã đưa ông trở thành “Người thầy đầu tiên của giới doanh nhân Việt Nam”. Với tư tưởng xây dựng đội ngũ doanh nhân có “thương đức”, “thương tài”, cuộc đời Lương Văn Can luôn làm theo đúng “đạo kinh doanh” mà ông đã xây dựng: Kinh doanh chính là phụng sự xã hội; Kinh doanh phải minh bạch và chính đáng; Cần kiệm là cái đạo lớn của người kinh doanh; Sử dụng đồng tiền để phục vụ lại xã hội. 

Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam là cuốn sách rất có  giá trị, không chỉ cung cấp cho bạn đọc những thông tin tương đối đầy đủ, chính xác và toàn diện về thân thế, sự nghiệp của cụ Lương Văn Can mà còn đề cập đến những nội dung quan trọng cụ và các đồng chí của mình đã đóng góp cho dân tộc, cho đất nước.

                                                                 Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn