THI VIẾT DANH NGÔN CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TRÊN THƯ PHÁP HÀN QUỐC

16/11/2022 00:00        
Đọc tin

Ngày 27/10/2022, tại Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Viện Nguồn lực văn hóa Hàn Quốc tổ chức Cuộc thi viết “Danh ngôn Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc”.

Cuộc thi là một trong những hoạt động tiêu biểu nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc năm 2022, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1992-2022). Tham gia cuộc thi có 100 thí sinh, những người yêu nghệ thuật thư pháp, sinh viên khoa tiếng Hàn đến từ các trường đại học của Việt Nam. Toàn bộ vật liệu để thể hiện bài thi như giấy, bút lông, mực, nghiên đều được mang tới từ Hàn Quốc.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao thưởng 15 tác phẩm xuất sắc, gồm: 1 giải Đặc biệt, 2 giải Vàng, 4 giải Bạc và 8 giải Đồng. Trong đó, giải Đặc biệt thuộc về thí sinh Vũ Thị Thúy Hằng, sinh viên năm thứ 4 Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Đại học Hà Nội. Các tác phẩm đạt giải sẽ được đưa về Hàn Quốc để các nghệ nhân tài năng của thành phố Boryeong thể hiện trên bản khắc gỗ và được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (từ ngày 28 đến 30/11/2022) cùng Văn phòng Tứ Bảo là các hiện vật quý liên quan nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc.

                                                                      Hồng Nhật

 

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn