RA MẮT TUYỂN TẬP THƠ VĂN XUÂN QUỲNH VIẾT CHO THIẾU NHI

13/10/2022 00:00        
Đọc tin

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhà thơ Xuân Quỳnh (6/10/1942- 6/10/2022), nhận ủy thác từ gia đình tác giả, Nhà xuất bản Kim Đồng đã cho ra mắt tuyển tập thơ văn “Trời xanh của mỗi người” gồm những tác phẩm đặc sắc nhất viết cho thiếu nhi của Xuân Quỳnh.

          Tuyển tập gồm 3 phần: phần truyện với 16 truyện ngắn, phần thơ với 20 bài thơ và phần phụ lục đặc biệt với những sáng tác của bé Mí - Lưu Quỳnh Thơ và những bài viết về em, tặng em của những người thân yêu. 

Xuân Quỳnh được nhiều người biết đến với những bài thơ tình, nhưng viết cho thiếu nhi là mảng đề tài lớn trong sự nghiệp của nhà thơ. Xuân Quỳnh viết rất nhiều cho thiếu nhi ở tất cả các thể loại: cổ tích, đồng thoại, đồng dao, thơ, truyện. Viết cho thiếu nhi, Xuân Quỳnh luôn đặt mình vào những đứa trẻ để có thể nhìn ra những ngộ nghĩnh, chất thơ, nét đẹp của những điều đơn giản thường ngày. Xuất bản cuốn sách “Trời xanh của mỗi người” là sự trân trọng đối với nhà thơ Xuân Quỳnh nói riêng và đối với những người yêu Xuân Quỳnh và yêu vẻ đẹp văn học nước nhà nói chung.

                                                             Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn