NƯỚC ANH ĐƯỢC CHỌN TỔ CHỨC CUỘC THI CA KHÚC TRUYỀN HÌNH CHÂU ÂU EUROVISION 2003

16/11/2022 00:00        
Đọc tin

Do tình hình bất ổn về chiến sự ở Ukraine, người dẫn chương trình Graham Norton của Công ty Truyền thông BBC vừa qua đã thông báo chính thức việc lựa chọn thành phố Liverpool của Anh để tổ chức Cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu Eurovision 2023.

Theo đó, thành phố Liverpool, quê hương của nhóm nhạc nổi tiếng thế giới The Beatles sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi Eurovision lần thứ 67, dự kiến diễn ra ngày 13/5/2023. Trước đó, nhóm nhạc Kalush của Ukraine đã đánh bại 24 đối thủ trong đêm chung kết Eurovision 2022 với ca khúc Stefania và giành chiến thắng tại Eurovision 2022 diễn ra ở Turin, Italy. Theo truyền thống, quốc gia nào có đại diện giành ngôi vị quán quân tại Eurovision sẽ được đăng cai tổ chức cuộc thi vào năm sau. Tuy nhiên, do tình hình bất ổn tại Ukraine, tháng 7/2022, Liên minh phát thanh truyền hình châu Âu (EBU) đã công bố sự kiện năm tới sẽ diễn ra tại Anh, quê hương của Á quân Sam Ryder. Như vậy, sau 25 năm, sự kiện âm nhạc này mới quay lại tổ chức tại Anh.

 Eurovision ra đời từ năm 1956, được tổ chức thường niên giữa các nước thuộc Liên minh phát thanh truyền hình châu Âu. Eurovision quy tụ sự tham gia của các ca sỹ đến từ hơn 50 quốc gia, trong đó có hai khách mời đặc biệt là Israel và Australia. Hằng năm, cuộc thi Eurovision thu hút gần 200 triệu người theo dõi trên tivi và Internet. Những người chiến thắng cuộc thi Eurovision sẽ được chọn bởi một nhóm chuyên gia trong ngành âm nhạc từ mỗi quốc gia và các thành viên của công chúng.

                                                                 Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn