KẾT QUẢ CUỘC THI THƠ “NHÂN NGHĨA ĐẤT PHƯƠNG NAM”

16/11/2021 09:45        
Đọc tin

Cuộc thi thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam” do Hội Nhà văn TP. Hồ chí Minh phát động từ ngày 2/8/2021 đến hết ngày 15/9/2021, đã nhận được hơn 1.500 bài thơ của hơn 600 tác giả dự thi và hưởng ứng cuộc thi. Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo người viết, gồm nhiều tác giả tên tuổi, làm việc trong nhiều ngành nghề trên mọi miền đất nước và một số tác giả sinh sống ở nước ngoài. Nhiều bài thơ được gởi đến từ những y bác sĩ, quân nhân đang trực chiến nơi tuyến đầu chống dịch cũng như từ những bệnh nhân Covid-19 vừa thoát khỏi bàn tay tử thần.

Căn cứ kết quả chấm giải và đề nghị của Ban Chung khảo, Ban Tổ chức cuộc thi – Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh đã quyết định trao 11 giải thưởng chính thức và 5 tặng thưởng, bao gồm:

-1 giải Nhất (phần thưởng 10 triệu đồng) trao cho tác giả Tự Hàn (với chùm thơ “Tưởng niệm”, “Có thể”, “Hẹn con sinh nhật mùa sau”).

- 2 giải Nhì (mỗi giải 7 triệu đồng), trao cho tác giả Yên Khang (Nhật Quỳnh) với các tác phẩm “Hãy nhẹ tay thôi”, “Viết cho đêm không ngủ” và tác giả Nguyễn Thanh Hải với tác phẩm “Đau mấy chỗ rách mái nhà”;

- 3 tác giả được trao giải Ba (5 triệu đồng/giải) là Lữ Mai  với các tác phẩm “Trong chuỗi ngày Sài Gòn”, “Tiếng Saxophone đêm tháng bảy”; tác giả Đỗ Thượng Thế  với tác phẩm “Má ơi” và Trần Ngọc Mai với các tác phẩm “Chốt gác”, “Đôi mắt”;

- 5 tác giả được giải Tư (3 triệu đồng/giải) là Nguyễn Thị Tuyết Loan  với tác phẩm “Bó hoa trên rào phong tỏa”; Diễm Thuyên với các tác phẩm “Ru phố thôi đau”, “Thèm quá một cái ôm”; tác giả Vũ Thanh Hoa  với tác phẩm “Vẽ nước mắt”; tác giả Phạm Tuấn  với các tác phẩm “Thức qua đêm phong tỏa”, “Quà quê lên phố”; tác giả Hương Thu  với tác phẩm “Chúng tôi không đào thoát”.

 Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao Tặng thưởng (1 triệu đồng/người) cho 5 tác giả: Thanh Hoàng, Hồ Đắc Thiếu Anh, Hương Giang, Lan Hương, Vũ Việt Thắng.

                                                                             Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn