TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TÁC VỀ ĐỀ TÀI CÔNG NHÂN, CÔNG ĐOÀN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

27/12/2023 00:00        
Đọc tin

Tối 26/11/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, Báo Lao Động tổ chức, phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân, công đoàn và người lao động.

Cách đây 2 năm, trước ngày khai mạc Hội nghị văn hóa toàn quốc, sáng ngày 23/11/2021, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam phát động Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài Công nhân - Công đoàn, trong đó giao Báo Lao động là đơn vị tổ chức thực hiện. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của hàng trăm tác giả là các nhà văn chuyên nghiệp, những cây viết không chuyên, công nhân, cán bộ công đoàn, những người lao động trong và ngoài nước tham gia. Từ ngày phát động đến nay, Ban tổ chức nhận được 498 tác phẩm dự thi (trong đó có  412 truyện ngắn, 86 tiểu thuyết) của gần 300 tác giả. Hầu hết các tác phẩm đều bám sát chủ đề viết về công nhân, công đoàn với chất lượng được các thành viên Ban giám khảo qua hai vòng đều đánh giá cao.

Trải qua 2 vòng lựa chọn của Hội đồng giám khảo, kết quả có 13 truyện ngắn, 11 tiểu thuyết có chất lượng cao nhất, đáp ứng yêu cầu cuộc thi trình Ban Chỉ đạo và Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét, trao giải. Trong đó, đoạt giải Nhất ở thể loại truyện ngắn là tác phẩm “Con đường của Hạ” (tác giả Trịnh Thị Phương Trà), thể loại tiểu thuyết là tác phẩm “Hoa xương rồng” (tác giả Nguyễn Trí). Ngoài ra còn có 4 tác phẩm đoạt giải Nhì, 6 tác phẩm đoạt giải Ba, 12 tác phẩm nhận giải Khuyến khích.

                                                                      Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn