LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH (HIFF) LẦN ĐẦU TIÊN SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO NĂM 2024

20/11/2023 00:00        
Đọc tin

Vừa qua, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 5166/KH-UBND về việc "Tổ chức Liên hoan phim quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 1 - năm 2024" (HIFF 2024).

Liên hoan phim (LHP) quốc tế TPHCM lần thứ nhất năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 13/4/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn và đa dạng. Trong đó, sẽ có 5 hạng mục trao giải chính thức và nhiều giải thưởng khác. Đặc biệt, HIFF 2024 sẽ có riêng hạng mục phim về TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài việc chiếu các phim tranh giải, HIFF 2024 còn tổ chức các hoạt động đặc trưng của một LHP quốc tế, như: Triển lãm công nghiệp nội dung và công nghiệp điện ảnh, giới thiệu về lịch sử, phát triển và đặc trưng của điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, điện ảnh Việt Nam và thế giới; giới thiệu các nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên nổi tiếng cũng như trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu, poster, kịch bản, trang phục và đạo cụ của các bộ phim nổi tiếng; tổ chức các hội thảo chuyên đề, workshop, khóa học ngắn hạn… Ngoài ra, liên hoan cũng là nơi để các sinh viên, giảng viên và người yêu điện ảnh có thể học hỏi, nâng cao kiến thức và kỹ năng về điện ảnh như kịch bản, đạo diễn, diễn xuất, quay phim, dựng phim và tiếp thị…

                                                               Hồng Nhật                             

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn