Vừa qua, tại thành phố Đà Lạt, Hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội thi xác lập kỷ lục Việt Nam 100 món ăn ngon từ cây Atiso Đà Lạt.
Hội thi thu hút 37 đội thi từ 12 tỉnh, thành trong cả nước tham gia với 158 món ăn. Cùng với việc giới thiệu hàng trăm món ăn ngon được chế biến tinh tế từ cây Atiso Đà Lạt, Hội thi qua đó cũng nhằm nâng cao hiểu biết về loài cây vừa là thảo dược vừa là thực phẩm quý này trong khuôn khổ kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển của thành phố hoa Đà Lạt. Theo Ban tổ chức cuộc thi, đay cũng là hoạt động chuyên môn để các đầu bếp trên toàn quốc giao lưu, học hỏi, tìm hiểu văn hóa ẩm thực Lâm Đồng và các vùng miền; trau dồi tay nghề với mục tiêu quảng bá rộng rãi hơn về chức năng thực phẩm của cây Atiso Đà Lạt.
Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao 1 giải Nhất cho đội Khách sạn LaDaLat, 2 giải Nhì cho đội Khách sạn GolfValley và tiệm Phở Atiso Đà Lạt; 3 giải Ba cho các đơn vị gồm Nhà hàng Memory, Cụm khách sạn TTC tại Đà Lạt, Chi hội bếp Daklak; Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã tặng 4 giải Khuyến khích và 3 giải trình bày đẹp, 3 giải sáng tạo cho các đội dự thi.
Kết quả cuộc thi cũng đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận, trao quyết định xác nhận kỷ lục 100 món ăn ngon từ Atiso cho Hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng.
Hồng Nhật