ĐOÀN CA MÚA NHẠC HẢI ĐĂNG ĐẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG TẠI LIÊN HOAN CA MÚA NHẠC TOÀN QUỐC

13/07/2022 00:00        
Đọc tin

Tối 30/6/2022, tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ bế mạc, trao giải Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 (đợt 2). Liên hoan lần này được khai mạc vào ngày 17/6/2022, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ 22 đơn vị nghệ thuật trong cả nước.

Các hoạt động tại liên hoan đã diễn ra sôi nổi, thực sự là cơ hội để các nghệ sĩ hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật ca, múa, nhạc được giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp; đồng thời đây cũng là dịp để cơ quan quản lý văn hóa và lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật phát hiện những tài năng trẻ, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển trong thời gian tới.

Kết thúc liên hoan, có 3 tác phẩm đoạt giải Xuất sắc: Vở ballet “Hàm lệ minh châu” của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, vở vũ kịch “Kiều” của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh và vở nhạc kịch “Người cầm lái” của Nhà hát Công an nhân dân. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 7 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng cho các chương trình, vở diễn tham gia. Về giải cá nhân, có 45 Huy chương vàng, 61 Huy chương bạc và 18 Huy chương Đồng được trao cho các tiết mục, diễn viên.

Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng tham gia liên hoan lần này với chương trình nghệ thuật Khánh Hòa - miền đất tình yêu và huyền thoại, gồm có 3 chương và 13 tiết mục. Kết thúc liên hoan, đoàn đã đạt 7 giải thưởng gồm: Huy chương Bạc cho chương trình toàn đoàn; Bằng khen của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam cho đội múa của đoàn; 2 huy chương Vàng, một cho tiết mục hát múa là Khánh Hòa - lung linh và huyền thoại, một cho tiết mục độc tấu đàn tranh Khúc tự sự do nghệ sĩ Phương Linh thể hiện; 2 huy chương Bạc cho các tiết mục hòa tấu Tiếng rừng, cùng đơn ca Non nước đàn trời do ca sĩ Hoài Thương thể hiện; 1 huy chương Đồng với tiết múa Lên tháp cầu an.

                                                                     Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn