LIÊN HOAN PHIM “ICI VIETNAM FESTIVAL 2021”

16/11/2021 09:46        
Đọc tin

Năm nay, liên hoan phim “Ici Vietnam Festival 2021 - Spécial Cinéma” đã diễn ra trong 3 ngày từ 22 đến 24/10/2021 tại thủ đô Paris. Đây là lần thứ tư, sự kiện gặp gỡ thường niên này được tổ chức nhằm giới thiệu các tác phẩm điện ảnh của những đạo diễn chuyên nghiệp và nghiệp dư gốc Việt.

Trong 3 ngày, 15 phim ngắn đã được trình chiếu, thể hiện sự phong phú và sức sống của nền sáng tạo Việt Nam, đồng thời giúp khán giả khám phá nhiều khía cạnh độc đáo của sự giao thoa giữa nền văn hóa Việt và các nền văn hóa khác trên thế giới, thông qua lăng kính của những đạo diễn trẻ Việt kiều. Hầu hết các phim đều có nội dung và cách thể hiện đa dạng, với những câu chuyện đời thường hoặc hư cấu, phản ánh những nhân vật, sự kiện, diễn biến tâm lý phong phú khác nhau của những người con Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Các tác phẩm được trình chiếu tại rạp Le Grand Action, quận 5 Paris đã thu hút sự quan tâm của một số lượng không nhỏ khán giả thủ đô Pháp. Sau các buổi công chiếu, công chúng có cơ hội giao lưu với đạo diễn và nhóm làm phim, tham gia thảo luận và trao đổi về nội dung, ý nghĩa, đồng thời chia sẻ những khám phá từ tác phẩm. Đặc biệt, chiều ngày 24/10/2021, tại buổi giao lưu café-ciné và videolab ở hội sở Foyer Vietnam, các khán giả đã xem miễn phí một số tác phẩm, gặp mặt Ban tổ chức và các đạo diễn trẻ tham gia liên hoan phim năm nay.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2018 theo sáng kiến của Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), “Ici Vietnam Festival” là sự kiện nhằm phát huy tính sáng tạo của những bạn trẻ Việt kiều trong nhiều lĩnh vực từ phim ảnh, âm nhạc, nghê thuật đương đại, nhảy múa, đến văn học, bóng đá, ẩm thực...

                                                                    Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2022 tapchinhatrang.com.vn