XUẤT BẢN SÁCH “BÁC HỒ VIẾT TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP”

20/10/2021 10:00        
Đọc tin

Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh 2-9, Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập”.

Cuốn sách do tác giả Kiều Mai Sơn thực hiện với nhiều tư liệu quí hiếm được tác giả dày công thu thập, tìm hiểu, phân loại và đối chiếu các nguồn tài liệu để có được những thông tin chi tiết về Bản Tuyên ngôn Độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi thảo và hoàn thiện. Trong đó, có nhiều tư liệu khá sinh động do những người từng được sống, làm việc với Bác viết lại hay kể lại như: “Hồi ký Vũ Đình Hòe”, “Hồi ký Trần Huy Liệu”, “Hồi ký Võ Nguyên Giáp”, “Hồi ký Lê Thanh Nghị”...

“Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập” là cuốn sách ý nghĩa, góp phần giúp người đọc hiểu sâu sắc thêm về một thời điểm lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam. Đây là công trình góp phần quan trọng trong công tác giáo dục truyền thống, đồng thời cũng là nguồn tham khảo giá trị dành cho thầy, cô giáo cũng như các học sinh, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong nhà trường.

                                                                            Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn