PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CHỌN LOGO, BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU “FESTIVAL NHIẾP ẢNH QUỐC TẾ VIỆT NAM”

17/06/2021 14:40        
Đọc tin

Ngày 7/6/2021, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phát động và công bố thể lệ cuộc thi chọn Logo, bộ nhận diện thương hiệu "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam".

Cuộc thi được tổ chức nhằm triển khai thực hiện Đề án Xây dựng, quảng bá thương hiệu Quốc gia "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" giai đoạn 2020 - 2030, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt năm 2020; đồng thời tìm kiếm, lựa chọn mẫu Logo, bộ nhận diện thương hiệu "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" để sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" được tổ chức định kỳ 2 năm/lần tại địa phương được chọn tổ chức sự kiện "Năm du lịch Quốc gia". Bên cạnh đó, cuộc thi được thực hiện nhằm xây dựng thương hiệu quốc gia Việt Nam gắn với sự phát triển của ngành Nhiếp ảnh; góp phần xây dựng, phát triển thị trường nhiếp ảnh gồm các hoạt động: giới thiệu, mua bán, trao đổi tác phẩm ảnh và thiết bị ngành ảnh; thu hút du khách, nhà đầu tư, nghệ sỹ, nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước đến tham gia. Sự kiện cũng góp phần quảng bá về văn hóa, cảnh quan, đất nước, con người Việt Nam; thúc đẩy phát triển du lịch, mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực khác...

Cuộc thi được tổ chức rộng rãi trên quy mô toàn quốc, nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo các tổ chức và cá nhân. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước đều có thể tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi Logo, bộ nhận diện thương hiệu "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" cần thể hiện được nét đặc trưng riêng, tính sáng tạo, hội nhập văn hóa, nhiếp ảnh quốc tế, đặc biệt là thời đại 4.0 của khoa học công nghệ; phù hợp với mục tiêu quảng bá thương hiệu quốc gia của ngành Nhiếp ảnh ra thị trường quốc tế; phải có tính duy nhất, biểu tượng cao, cô đọng, sáng tạo, không trùng lặp với bất cứ sản phẩm nào khác. Màu sắc của Logo không quá 4 màu, phù hợp để in ấn, chạm khắc… trên các chất liệu. Logo phải gắn với dòng chữ "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam".

Tác phẩm dự thi phải thể hiện trên 1 trang giấy trắng khổ A4. Mặt trước của trang giấy A4 là Logo "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" in màu, kích cỡ mỗi chiều không quá 15cm đặt giữa trang giấy; phía dưới, bên phải là Logo thu nhỏ in đen trắng, kích cỡ mỗi chiều không quá 3cm. Mặt sau của trang giấy A4, tác giả ghi mã số tự chọn gồm 5 chữ số bất kỳ. Ngoài những nội dung trên, mặt trước, mặt sau trang giấy không được ký tên và không được sử dụng bất cứ ký hiệu nào khác.

Mỗi tác giả được gửi dự thi từ 1 đến 5 tác phẩm tham gia; mỗi tác phẩm dự thi phải ghi rõ mã số riêng kèm theo một bài thuyết minh ý tưởng sáng tác (không quá 200 từ); trên bài thuyết minh ghi rõ mã số giống như mã số đã ghi ở mặt sau tác phẩm dự thi. Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả của tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và giấy chứng nhận khi có khiếu nại hoặc phát hiện vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hồ sơ dự thi phải được đựng trong 1 phong bì lớn, ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi Logo "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" và gửi về địa chỉ Phòng Nhiếp ảnh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội.

Sau khi Hội đồng nghệ thuật chấm chọn logo, Ban Tổ chức sẽ thông báo để các tác giả được chọn thực hiện thiết kế bộ nhận diện theo yêu cầu. Ban tổ chức sẽ cấp giấy chứng nhận cho các tác giả, đơn vị đoạt giải và tiền thưởng kèm theo gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng; 3 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. 

Thời gian nhận tác phẩm dự thi tính từ nay đến hết ngày 30/7/2021. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tại Website: http://ape.gov.vn và sẽ được gửi tới các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng như thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng... Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2021.

                                                                                Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn