TRIỂN LÃM “ĐẤT NƯỚC TÔI”

19/09/2023 00:00        
Đọc tin

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), từ ngày 24/8/2023 đến ngày 10/9/2023, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Triển lãm "Đất nước tôi".

Triển lãm đã giới thiệu tới công chúng hơn 80 tác phẩm hội họa thuộc thể loại tranh phong cảnh, được sáng tác qua nhiều giai đoạn khác nhau trong khoảng thời gian từ năm 1930 đến năm 2007, của nhiều danh họa thuộc nền mỹ thuật hiện đại Việt Nam. Trong đó có các họa sỹ từ thế hệ Mỹ thuật Đông Dương như Lương Xuân Nhị, Nguyễn Văn Tỵ, Trần Đình Thọ, Huỳnh Văn Thuận, Phan Kế An... cho đến thế hệ họa sĩ thời kháng chiến như Lưu Công Nhân, Đào Đức, Đường Ngọc Cảnh, Trần Thanh Ngọc, Nguyễn Thanh Châu... cùng các họa sỹ sau này như Lê Vân Hải, Đỗ Thị Ninh, Đặng Thị Khuê…

Các tác phẩm triển lãm lần này được thể hiện trên nhiều chất liệu và bút pháp khác nhau, nhưng đều thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước của người nghệ sỹ. Cùng với đó là hình ảnh con người hồn hậu, chất phác, yêu lao động như tô điểm thêm cho những bức tranh tuyệt diệu của thiên nhiên. Đặc biệt, trong triển lãm lần này, lần đầu tiên Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sử dụng song song hai hình thức: Trưng bày tác phẩm gốc kết hợp trình chiếu kỹ thuật số với công nghệ motion grahpic (đồ họa chuyển động) với mong muốn sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ cho công chúng và những người yêu nghệ thuật.

                                                             Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn