NHÀ HÁT HIỆN ĐẠI NHẤT VIỆT NAM ĐÃ ĐƯỢC ĐƯA VÀO SỬ DỤNG

28/08/2023 00:00        
Đọc tin

Vừa qua, tại số 40- 40A phố Hàng Bài, Hà Nội, Nhà hát Hồ Gươm đã chính thức được khánh thành và đưa vào phục vụ. Đây là nhà hát được xếp vào loại hiện đại nhất Việt Nam, đáp ứng được yêu cầu  của các loại hình nghệ thuật đa dạng, từ hiện đại đến cổ điển, truyền thống. Nhà hát do Bộ Công an quản lý và vận hành.

Nằm tại địa chỉ số 40-40A Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm), nhà hát Hồ Gươm được khởi công vào tháng 10/2021 và được xây dựng trên diện tích đất hơn 5.000m2, gồm sảnh lớn và sảnh nhỏ đón khách, khu vực hậu trường, hầm để xe, không gian đa năng, phòng nghỉ giải lao..., đồng thời được đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, là nhà hát đầu tiên tại Việt Nam được trang bị loại máy móc thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khán phòng lớn của Nhà hát có sức chứa 850 người, khán phòng nhỏ chứa được 500 người. Không gian khán phòng lớn được trang trí cách điệu hình ảnh bông lúa quen thuộc trong hình hiệu của ngành công an. Khán phòng nhỏ được thiết kế như một bông hoa đang nở với đường nét là những sóng âm lan tỏa. Ngoài hệ thống thang máy kép, khán giả có thể đi cầu thang hình xoắn ốc từ tầng một lên tầng 6 ở hai bên.

Nhà hát Hồ Gươm sẽ là nơi tổ chức các chương trình chính trị, văn hóa, nghệ thuật của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, thành phố Hà Nội (hội nghị, hội thảo, các sự kiện văn hóa, nghệ thuật...); tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ đối nội, đối ngoại; tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội với vai trò như một trung tâm hội nghị quốc tế. Dự kiến, Nhà hát sẽ kết nối với các công trình văn hóa, lịch sử, cảnh quan kiến trúc quanh hồ Hoàn Kiếm, tạo nên một quần thể công trình văn hóa của Hà Nội.

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn