PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “BA VÌ - 55 NĂM XÂY DỰNG, ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN”

10/04/2023 00:00        
Đọc tin

Hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968 - 26/7/2023), vừa qua UBND huyện Ba Vì đã phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật với Chủ đề “Ba Vì - 55 năm xây dựng, đổi mới và phát triển”. Cuộc thi nhằm lựa chọn những tác phẩm văn học, nghệ thuật có chất lượng về nội dung tư tưởng, giá trị nghệ thuật phản ánh về vùng đất, con người Ba Vì qua 55 năm xây dựng và phát triển trong 55 năm qua.

Nội dung tác phẩm dự thi cuộc thi có nội dung phản ánh, ca ngợi thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; nêu bật những kết quả đạt được của huyện Ba Vì trong chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển; nêu bật những nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của vùng đất, con người Ba Vì, những dấu ấn lịch sử, văn hóa, những kỷ niệm của Bác Hồ với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ba Vì; biểu dương gương người tốt, việc tốt, những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện. Đặc biệt là biểu dương, tôn vinh các tập thể, gương điển hình trong phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, nét đẹp truyền thống trên quê hương Ba Vì.

Tất cả công dân Việt Nam có khả năng sáng tác văn học, nghệ thuật, không phân biệt ngành nghề, tôn giáo, dân tộc, gồm: cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động, văn nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đang sinh sống, học tập, công tác trong và ngoài địa bàn huyện đáp ứng các yêu cầu cuộc thi do Ban tổ chức quy định đều có thể tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi nếu là truyện ngắn, bút ký, mỗi tác phẩm không quá 5.000 từ , mỗi tác giả được dự thi nhiều nhất 3 tác phẩm; Về Thơ, mỗi tác giả được dự thi nhiều nhất 5 bài thơ; Kịch bản, tiểu phẩm sân khấu (gồm kịch ngắn, tấu hài, tiểu phẩm), mỗi tác giả được dự thi từ 1 đến 3 tác phẩm. Tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm chưa được công bố trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa in trong các tập sách in chung hay của riêng tác giả, chưa đăng tải trên các nền tảng số, chưa được dàn dựng và biểu diễn dưới bất kỳ hình thức nào và không tham dự các cuộc thi khác; đảm bảo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tác phẩm dự thi phải sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, được đánh vi tính trên khổ giấy A4, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14.

Thời gian nhận và tổng hợp tác phẩm dự thi: từ tháng 02 đến 05/5/2023. Thời gian tổ chức chấm tác phẩm: từ ngày 15/5- 15/6/2023. Lễ tổ chức tổng kết, trao giải thưởng dự kiến vào tháng 7/2023. Cơ cấu giải ở mỗi thể loại bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

                                                                Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn