PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “MỖI THANH NIÊN MỘT CUỐN SÁCH LÀM BẠN” NĂM 2023

15/03/2023 00:00        
Đọc tin

Ngày 1/3/2023, tại Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa (Hà Nội), Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2023.

Chương trình “Mỗi thanh niên, một cuốn sách làm bạn” được tổ chức lần đầu vào năm 2021, nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; đồng thời, xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Qua chương trình tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc; phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên. Tiếp nối hoạt động tổ chức hai năm trước, năm nay, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tiếp tục phát động chương trình này “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”, nhằm tiếp tục giúp thanh niên, sinh viên, học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách; phương pháp đọc sách, tiếp cận nhanh hơn những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ sách, để mỗi thanh niên sẽ lựa chọn cho mình những cuốn sách làm bạn đồng hành trên con đường bước tới tương lai.

bạn tâm giao chia sẻ những vui, buồn trong cuộc sống; ứng dụng những giá trị từ sách để Đồg chí Nguyễn Hải Minh mong muốn, mỗi bạn trẻ thực sự coi sách như người thầy, người góp phần xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển…Trong khuôn khổ lễ phát động, đã diễn ra tọa đàm giao lưu thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ với chủ đề “Hành trang tri thức”. Các diễn giả đã cùng trao đổi, truyền đam mê, cảm hứng, tạo ý thức về đọc sách cho thanh niên; cách để xây dựng thói quen đọc sách trong bối cảnh sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin, internet và các thiết bị giải trí phát triển... Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao giải cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời” năm 2022. Cuộc thi được phát động từ ngày 26/4 đến 30/11/2022 và Ban tổ chức đã nhận được gần 500 bài viết của cá nhân đến từ các tỉnh, thành phố tham gia cuộc thi, qua đó đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các tác giả có bài viết xuất sắc.

                                                                           Hồng Nhật

 

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn