PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “THƠ HUẾ 2023”

15/03/2023 00:00        
Đọc tin

Chiều ngày 28/02/2023, Tạp chí Sông Hương đã tổ chức phát động cuộc thi thơ với chủ đề “Thơ Huế 2023”.Cuộc thi nhằm tuyên truyền Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị “Xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; góp phần tuyên truyền, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường. 

Cuộc thi dành cho mọi tác giả là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và nước ngoài; kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Mỗi tác giả có thể tham gia dự thi nhiều tác phẩm nhưng chỉ với một bút danh. Các tác phẩm sáng tác về đề tài văn hóa, di sản, thiên nhiên, con người, tình yêu quê hương Thừa Thiên Huế; giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống trong xây dựng và bảo vệ đất nước, trong thời kỳ hội nhập; khai thác các giá trị văn hóa, truyền thống, những góc nhìn mới về văn hóa, thiên nhiên, con người và vùng đất Thừa Thiên Huế. Ban tổ chức không nhận các tác phẩm trường ca, trào phúng, châm biếm, phóng tác...

Tác phẩm dự thi chất lượng, phù hợp với tiêu chí sẽ được chọn in trên Tạp chí Sông Hương, trang Thông tin điện tử Tạp chí Sông Hương (tapchisonghuong.com.vn). Giải thưởng gồm 1 Giải Nhất,  2 Giải Nhì, 3 Giải Ba, 5 Giải Khuyến khích và một số giải khác. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/3/2023 đến hết ngày 30/11/2023. Lễ Tổng kết và trao giải dự kiến vào tháng 01 năm 2024.

                                                          Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn