TRIỂN LÃM “75 NĂM TRỌN VẸN NGHĨA TÌNH”

16/08/2022 00:00        
Đọc tin

Nhằm tôn vinh, tri ân, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến hết mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, ngày 26/7/2022, tại nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, Cục văn thư lưu trữ Nhà nước phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức triển lãm"75 năm trọn nghĩa vẹn tình".

Triển lãm giới thiệu hơn 150 bức ảnh, tư liệu, hiện vật theo 3 phần. Trong đó, phần 1: "Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh liệt sỹ", giới thiệu những hình ảnh tư liệu, văn bản lưu trữ thể hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Phần 2: "75 năm trọn nghĩa vẹn tình" giới thiệu những hình ảnh thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với công tác thương binh liệt sỹ cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước. Phần 3: "Hà Nội với công tác đền ơn đáp nghĩa", giới thiệu những hình ảnh về hoạt động tri ân người có công của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong những năm qua. Tại triển lãm còn có không gian trưng bày hiện vật, kỷ vật, sách, tác phẩm văn hóa nghệ thuật về đề tài thương binh, liệt sỹ, gia đình cách mạng và người có công (trong có có một số kỷ vật của các anh hùng liệt sỹ của Hà Nội như: Liệt sỹ Vũ Xuân Thiều, liệt sỹ Đặng Thùy Trâm, liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc…).

Triển lãm "75 năm trọn nghĩa vẹn tình" là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến hết mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; tiếp tục nêu cao và phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc trong thời kỳ mới.

                                                                 Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn