NGÀY VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM NĂM 2022 SẼ DIỄN RA TỪ 16 ĐẾN 19/4/2022

22/04/2022 00:00        
Đọc tin

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch số 951/KH-BVHTTDL về việc tổ chức “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2022.

Theo đó, "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam" năm 2022 sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong 04 ngày từ 16 đến 19/4/202. Dự kiến sự kiện trên có 04 nhóm hoạt động chính gồm: Diễn đàn văn hóa với chủ đề: Phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc trong xây dựng môi trường Văn hóa; Hội nghị gặp mặt nghệ nhân, người có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn gìn giữ, phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc; Triển lãm "Sen trong đời sống văn hóa Việt"; Tái hiện những lễ hội, phong tục tập quán của các dân tộc như: Lễ cấp sắc của dân tộc Dao, Lễ Kin chiêng boọc mạy của dân tộc Thái, Lễ mừng lúa mới của dân tộc Gia Rai và các hoạt động diễn tấu cồng chiêng, dân ca dân vũ dân tộc Gia Rai, Tết Chôl Chnăm Thmây của dân tộc Khmer. Ngoài ra còn có hoạt động hàng ngày của cộng đồng các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, kế hoạch cũng đặt ra yêu cầu xây dựng nội dung đảm bảo khoa học, thiết thực, phong phú, đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam do chủ thể văn hóa thực hiện, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách tham gia…

                                                                       Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn