LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ HÀ NỘI LẦN THỨ VI SẼ DIỄN RA VÀO QUÝ IV NĂM 2022 TẠI HÀ NỘI

22/04/2022 00:00        
Đọc tin

Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 613/QĐ-BVHTTDL về việc Tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI). Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra 5 ngày trong quí‎ IV năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (tên cũ là Liên hoan phim quốc tế Việt Nam và tên viết tắt từ tiếng Anh là HANIFF) được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2010, do Cục Điện Ảnh và Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo đồng thời khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Qua 5 lần tổ chức thành công, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI dự định tổ chức vào năm 2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên sự kiện được hoãn đến năm 2022.

 Cùng với việc giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, Liên hoan Điện Ảnh quốc tế Hà Nội còn tạo cơ hội đưa phim Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quá trình phát triển của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội qua các kỳ tổ chức, từ đó tiếp tục xây dựng HANIFF thành thương hiệu văn hóa của Thủ đô.

                                                                           Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn