TRAO GIẢI THƯỞNG CUỘC THI BIÊN SOẠN SÁCH DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI

17/01/2022 09:23        
Đọc tin

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”. 

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2020 đến tháng 12/2021 theo tinh thần Quyết định số 14/QĐ-TTg ngày 6/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài” và các sản phẩm dự thi là  sách, tài liệu, bản thảo hoàn thiện dưới dạng viết hoặc phần mềm điện tử. 

Từ 28 sản phẩm của 7 cá nhân tác giả, nhóm tác giả với tổng số 62 tài liệu/quyển sách tham gia dự thi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhì cho bộ tài liệu "Tiếng Việt của em" của nhóm tác giả Phạm Thị Hương Quỳnh, Nguyễn Thế Dương, Trần Hương Thục. 2 giải Ba được trao cho bộ tài liệu "Yêu tiếng Việt" của Trung tâm ngôn ngữ Vietlearning và bộ tài liệu "Xin chào Việt Nam" của Công ty cổ phần đào tạo Hanaspeak. Ngoài ra còn có 2 sản phẩm được tặng Bằng khen. Các sản phẩm đoạt giải sẽ được số hóa và giới thiệu rộng rãi để phục vụ miễn phí cho hoạt động dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài. 

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn