PHÚ YÊN TỔ CHỨC CUỘC THI PHÁT THẢO TƯỢNG ĐÀI DANH NHÂN LƯƠNG VĂN CHÁNH

17/01/2022 09:23        
Đọc tin

UBND tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt đề án tổ chức, thể lệ cuộc thi sáng tác mẫu phác thảo cụm Tượng đài danh nhân Lương Văn Chánh, người có công khai hoang mở mang vùng đất Phú Yên (gồm tượng toàn thân và phù điêu) thuộc dự án Công viên và Tượng đài danh nhân Lương Văn Chánh.

Tác phẩm  phải thể hiện được công lao to lớn của danh nhân Lương Văn Chánh, người từng được phong tặng là Thượng đẳng thần "Bảo quốc hộ dân", một vị Thành hoàng văn võ song toàn, vị quan trấn biên mở mang bờ cõi, người có công lớn với vùng đất Phú Yên.

Qua cuộc thi, tỉnh sẽ chọn tác phẩm xuất sắc nhất về ý tưởng sáng tạo, có nội dung sâu sắc, hình thức độc đáo, tính thẩm mỹ cao, có tính khả thi, đáp ứng các yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, mỹ thuật, kỹ thuật và hiệu quả kinh tế để xây dựng nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho các tầng lớp nhân dân.

Cụm tượng đài sẽ được xây dựng tại Di tích Đền thờ Lương Văn Chánh (thôn Phụng Tường, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên). Vì vậy đòi hỏi tác phẩm phải hài hòa và gắn kết với quần thể kiến trúc chung của di tích.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất 40 triệu đồng; 1 giải Nhì 30 triệu đồng; 1 giải Ba 20 triệu đồng; đối với các phương án không đạt giải được hỗ trợ 15 triệu đồng. Phác thảo đạt giải Nhất là phác thảo được lựa chọn thi công xây dựng công trình. Di tích khu Mộ và Đền thờ Lương Văn Chánh được xếp hạng là Di tích lịch sử cấp Quốc gia ngày 27/9/1996.

                                                                  Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn