TRAO GIẢI THƯỞNG CUỘC THI “ĐẤT NƯỚC NHÌN TỪ BIỂN”

13/12/2021 15:31        
Đọc tin

 Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Viện Truyền thông và Phát triển nhân lực, Tạp chí Nhiếp ảnh và đời sống  vừa tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật với chủ đề “Đất nước nhìn từ biển”. 

Được phát động từ ngày 08/6/2021, cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đất nước nhìn từ biển” là một trong những hoạt động góp phần cụ thể hóa những nhiệm vụ mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã đề ra trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng thời, qua đó, khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên ở trong và ngoài nước tìm tòi, sáng tạo để có những tác phẩm đặc biệt về biển, đảo dưới những góc nhìn khác nhau.

Sau gần 5 tháng phát động và gia hạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đến hết ngày 6/11/2021, Ban Tổ chức đã nhận được 3.760 tác phẩm của 526 tác giả gửi đến tham dự từ khắp 54 tỉnh, thành phố trên cả nước. Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi, trong đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Bình minh trên đảo Lý Sơn” của tác giả Nguyễn Hữu Thư; 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm Biển bạc cho cuộc sống vàng  của Trần Nam Sơn và tác phẩm Bảo tồn rạn san hô  của Trương Phú Quốc; 3 giả Ba thuộc về các tác phẩm Hòn Tre – Nha Trang của Huỳnh Văn Truyền,  tác phẩm Thành phố biển dầu của Nguyễn Văn Tài tác phẩm Bản giao hưởng giữa con người và thiên nhiên của Phí Văn Toản…

                                                                  Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn