HỘI NHÀ VĂN PHÁT ĐỘNG CUỘC VẬN ĐỘNG SÁNG TÁC VĂN HỌC VỀ ĐỀ TÀI THIẾU NHI

17/01/2022 09:11        
Đọc tin

Ngày 6/1/2022, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về lễ công bố, trao Giải thưởng Tác giả trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ nhất, năm 2021 đồng thời phát động cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi.

Đối với cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi, thời gian sẽ kéo dài trong 5 năm, với mục đích thông qua sáng tác văn học, ca ngợi, cổ vũ, tôn vinh những đức tính, những hành động, những suy nghĩ tốt đẹp, từ đó khơi gợi, bồi đắp, làm giàu cho tâm hồn thiếu nhi, hướng thiếu nhi trở thành những con người có nhân cách, có ích trong tương lai.

 Cuộc vận động sáng tác hướng đến hai thể loại văn xuôi và thơ. Tất cả công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đều có quyền tham dự. Ban tổ chức đặc biệt khuyến khích sự tham gia sáng tác của các em thanh, thiếu niên, nhi đồng. Cuộc vận động diễn ra trong 5 năm, gồm hai đợt. Đợt 1 diễn ra từ tháng 1/2022 đến tháng 6/2023. Đợt 2 diễn ra từ tháng 7/2023 đến tháng 7/2025.

Đối với đợt 1, Ban tổ chức nhận tác phẩm từ ngày công bố phát động, đến ngày 15/6/2023. Lễ trao giải sẽ tiến hành vào dịp Trung thu năm 2023.

Tác phẩm dự thi là sách đã xuất bản hoặc còn ở dạng bản thảo. Nếu là sách đã xuất bản thì phải có thời hạn nộp lưu chiểu từ ngày 1/10/2021 đến ngày 15/6/2023 (đối với đợt 1). Tác phẩm là bản thảo gồm tập truyện ký, tập truyện ngắn, tiểu thuyết, tập thơ đã hoàn chỉnh (không xét tác phẩm đơn lẻ). Tác phẩm tham dự gửi về Ban Sáng tác, Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm thuộc các thể loại khác nhau. Tác phẩm dự cuộc vận động phải chưa tham dự cuộc thi nào khác và không tham dự các cuộc thi khác cho đến khi kết thúc cuộc vận động.

                                                                Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn