PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “ĐỌC SÁCH ĐỂ THAY ĐỔI”

13/09/2021 09:20        
Đọc tin

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa phát động cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” và chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15-10-1956/ 15-10-2021).

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước; tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền của các yếu tố được đề cập trong tác phẩm dự thi; tính chính xác của các thông tin trong bài viết…

Nội dung của bài viết xoay quanh tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với độc giả, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hiện nay, qua đó chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân tác giả dự thi; giới thiệu các câu chuyện có thật của những những con người vươn lên trong cuộc sống thông qua việc đọc sách…

Bài viết dự thi được đánh máy bằng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14; dài không quá 2.000 từ. Các bài dự thi sẽ được đăng tải trên fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng, fanpage Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 22/7 đến 15/9/2021. Bài dự thi gửi về địa chỉ Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.62782663 trước ngày 30/9/2021 (ngoài bì thư ghi rõ: Dự thi Cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”); hoặc gửi qua email: congtrithucthanhgiong@gmail.com.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng cho tác giả đoạt giải. Thời gian trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/2021).

                                                                  Hồng Nhật

                                                       

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn