TỔNG KẾT TRAO GIẢI THƯỞNG CUỘC VẬN ĐỘNG SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ BIỂN XANH QUÊ HƯƠNG

14/12/2020 15:00        
Đọc tin

Ngày 30/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương.

Được phát động từ tháng 5/2018, Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương đã thu hút sự quan tâm, tham gia lớn của đông đảo nghệ sĩ, nhạc sĩ và người yêu âm nhạc cả nước. Tổng số tác phẩm hợp lệ gửi tham dự là 148 ca khúc của gần 90 tác giả, trong đó các tác phẩm đều có nội dung đa dạng, phong phú, giàu sức sáng tạo và tính lan tỏa; tập trung vào các nhóm chủ đề trọng tâm được quy định tại thể lệ như: Nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào dân tộc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, bảo vệ môi trường biển, giữ mãi màu xanh của biển…

Trên cơ sở làm việc của Hội đồng Giám khảo, tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho 12 ca khúc, gồm: 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến Khích (không có giải Nhất). Trong đó 2 giải Nhì thuộc về các ca khúc “Vì màu xanh của biển” của tác giả Chu Quang Minh, Tổng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và “Hãy cho biển xanh mãi yêu thương” của tác giả Bùi Minh Tấn, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn.

                                                                                       Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn