CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT DU LỊCH TOÀN QUỐC LẦN THỨ IX

25/02/2020 09:17        
Đọc tin

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam” do Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam chính thức được phát động vào ngày 8/1/2020, tại Khách sạn Lotte Hà Nội. Cuộc thi diễn ra từ tháng 01/2020 và kết thúc nhận ảnh vào ngày 5/6/2020.

Tiếp nối thành công từ 8 cuộc thi  trước, Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ IX “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam" là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020). Cuộc thi cũng là một hoạt động quan trọng nhằm góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam, khuyến khích các nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa. Đây còn là dịp để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ, đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Các tác giả gửi ảnh dự thi trực tuyến tại địa chỉ: http://dulich.vietnamphotocenter.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước 23h59’ ngày 05/6/2020. Chi tiết về thể lệ cuộc thi và các thông tin khác được cập nhật liên tục tại trang Tạp chí điện tử Tạp chí Du lịch http://tapchidulich.net.vn. Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban tổ chức 15.000.000 đồng và 01 tour du lịch dành cho 02 người từ nhà tài trợ. Ngoài ra còn có 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và các giải phụ cho 01 ảnh có số lượng Like nhiều nhất và 01 giải cho ảnh có số lượng Share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview). Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm sẽ được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đạt giải được Tổng cục Du lịch tặng Giấy khen. Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam 9/7/2020 tại Di tích Cột cờ Hà Nội trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

                                                                             Hồng Nhật


Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn