CUỘC THI THƠ MIỀN ĐÔNG NAM BỘ LẦN THỨ I

25/04/2024 00:00        
Đọc tin

Hội Văn học-  Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận vừa có thông báo về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác Thơ khu vực Đông Nam Bộ lần thứ I – năm 2024 tại tỉnh Bình Thuận. Đây là cuộc thi được tổ chức theo Quy chế liên kết, phối hợp của các Hội VHNT khu vực Đông Nam Bộ (ký kết năm 2022) và đã được các tỉnh luân phiên tổ chức theo các loại hình khác nhau (năm 2022 Đồng Nai đăng cai tổ chức cuộc thi truyện ngắn, năm 2023 tỉnh Tây Ninh đăng cai tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc).

Cuộc thi sáng tác Thơ khu vực Đông Nam Bộ lần thứ I cũng dành cho các tác giả chuyên và không chuyên của 06 tỉnh thuộc Đông Nam Bộ, và các tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đăk Nông. Cuộc thi chấp nhận mọi khuynh hướng sáng tác, trân trọng phong cách truyền thống, đồng thời khuyến khích những cách tân nghệ thuật mới trong thơ. Cuộc thi hướng đến chào mừng 50 năm thống nhất đất nước (1975 – 2025), và khai thác mọi chủ đề của  đời sống, xã hội, văn hóa, lịch sử đất nước nói chung, khu vực Đông Nam Bộ nói riêng…

Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa công bố hoặc đoạt giải tại các cuộc thi do trung ương hoặc các địa phương tổ chức. Mỗi tác giả dự thi gửi tối thiểu 03 tác phẩm, tối đa 05 tác phẩm (Ban tổ chức không nhận tác phẩm thuộc các thể loại trường ca, thơ cổ phong, Đường luật, thơ thiếu nhi, thơ trào phúng, thơ châm biếm, thơ dịch hoặc phóng tác…) Các tác phẩm cần được scan file PDF trước khi gửi dự thi, và sẽ được mã số hóa trong quá trình chấm và xét trao giải.

Cơ cấu giải thưởng gồm có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ khi ra thông báo đến trước 17h ngày 15/7/2024 qua địa chỉ cuocthithobinhthuan2024@gmail.com.

                                                     Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn