TRAO TẶNG THƯỞNG CHO CÁC TÁC PHẢM LÝ LUẬN, PHÊ BÌNH VĂN HỌC NGHỆ THUẬT XUẤT BẢN NĂM 2022

29/01/2024 00:00        
Đọc tin

Vừa qua, tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật (VHNT) Trung ương đã tổ chức Lễ trao tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2022.

Từ năm 2010 tới nay, đây là lần trao tặng thưởng thứ 9 do Hội đồng Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã tổ chức. Trong đợt xét Tặng thưởng lần này có 87 công trình, sách, bài viết được lựa chọn từ các Hội chuyên ngành văn học, nghệ thuật Trung ương và địa phương; các nhà xuất bản, các cơ quan báo chí gửi đến Hội đồng và được tiếp tục sàng lọc, thẩm định qua quy trình 4 bước sơ khảo và chung khảo. Trong số đó có 16 công trình, tác phẩm nghiên cứu, lý luận, phê bình về văn hóa nói chung; 31 công trình, tác phẩm thuộc lĩnh vực nghệ thuật; 40 công trình, tác phẩm thuộc lĩnh vực văn học.

Căn cứ kết quả của Hội đồng chung khảo, Chủ tịch Hội đồng quyết định trao Tặng thưởng cho 19 tác phẩm, trong đó, mức A có 1 tác phẩm (sách) cho tác phẩm “Thơ - quan niệm và những sắc thái thẩm mỹ” của Giáo sư - Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Mã Giang Lân; mức B có 4 tác phẩm (3 sách, 1 chương trình); mức C: 10 tác phẩm (8 sách, 2 bài/cụm bài viết) và mức Khuyến khích: 4 tác phẩm (3 sách, 1 chương trình). Trong tổng số 19 tác phẩm được tặng thưởng kể trên, có 15 tác phẩm của cá nhân và 4 tác phẩm của nhóm tác giả. Ngoài ra, 11 cơ quan, đơn vị (nhà xuất bản, cơ quan báo chí) cũng được trao Tặng thưởng về thành tích đóng góp cho sự phát triển lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật.

                                                                  Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2024 tapchinhatrang.com.vn