TỔ CHỨC CUỘC THI LOGO “HUẾ - KINH ĐÔ ẨM THỰC”

13/09/2021 09:17        
Đọc tin

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế  vừa khởi động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) “Huế - Kinh đô ẩm thực” nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá các giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến du khách trong và ngoài nước, qua đó tôn vinh, khẳng định thương hiệu Ẩm thực Huế, góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến về du lịch; xây dựng hình ảnh du lịch Huế gắn với văn hóa Ẩm thực; tạo cơ sở để xây dựng và triển khai có hiệu quả Đề án “Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam”.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi phải mang tính khái quát và tính hình tượng, có thẩm mỹ cao, thể hiện được đặc trưng riêng về vùng đất có nhiều di sản, văn hoá ẩm thực truyền thống độc đáo và con người thân thiện, mến khách của Thừa Thiên Huế. Tác phẩm dự thi có thể vẽ tay hoặc thiết kế đồ họa máy tính. Các yêu cầu chi tiết đối với tác phẩm logo gồm có: dễ nhận diện, tạo cảm xúc, ẩn tượng đối với công chúng; có tính liên kết, liên tưởng cao; thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu, bảo đảm sử dụng lâu dài. Logo phải thể hiện được nét đặc trưng của món Huế, văn hóa ẩm thực Huế; thể hiện hình ảnh gắn liền với địa danh kinh đô Huế; và kèm thêm chữ “Huế - Kinh đô Ẩm thực”.

Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều có thể tham dự cuộc thi. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được gửi dự thi tối đa 3 tác phẩm. Mỗi tác phẩm dự thi kèm theo bản thuyết minh gắn gọn, súc tích về ý tưởng logo (dài không quá 600 từ); logo được thiết kế hài hòa, có thể độc lập hoặc liên kết với nhau, được thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đáng chú ý, logo không được trùng lặp ý tưởng của các logo đã có ở Việt Nam và trên thế giới; không sao chép ý tưởng từ các cuộc thi logo trước đây của tỉnh Thừa Thiên Huế; không vi phạm thuần phong mỹ tục, phù hợp với bản sắc văn hóa Huế, nhất là văn hóa ẩm thực Huế…

Tác phẩm dự thi có thể gửi đến hộp thư điện tử sdl.thuathienhue.gov.vn, hoặc gửi qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại địa chỉ: Phòng Nghiên cứu và Phát triển du lịch, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế (Số 22 Tố Hữu, thành phố Huế), từ nay đến hết ngày 25/11/2021.Tác giả đoạt giải sẽ được nhận 30 tiệu tiền mặt, voucher của các đơn vị du lịch dịch vụ ở Huế và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi. Lễ công bố và trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021.

                                                                      Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn