TAP CHÍ VĂN NGHỆ “ĐẤT TỔ” TỔ CHỨC CUỘC THI TRUYỆN NGẮN VÀ THƠ

18/05/2021 14:34        
Đọc tin

 Tạp chí Văn nghệ “Đất Tổ” thuộc tỉnh Thái Nguyên vừa qua đã phát động cuộc thi truyện ngắn và thơ năm 2021 với mục đích đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống. Qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, những nét đặc sắc văn hóa và sự đổi mới của đất nước nói chung và miền Đất Tổ cội nguồn dân tộc Việt Nam nói riêng cũng như phát hiện những cây bút không chuyên, những năng khiếu văn học nghệ thuật nhằm động viên, khuyến khích các tác giả sáng tác các tác phẩm là cộng tác viên của tạp chí.

 Cuộc thi không hạn chế về chủ đề, các tác giả có thể sáng tác tác phẩm về quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Đặc biệt chú trọng vào nội dung đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, phản ánh sâu sắc quá trình đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tình yêu quê hương, đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước đều có thể tham gia cuộc thi. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi không hạn chế về số lượng ở cả hai thể loại truyện ngắn và thơ. Tác giả phải sử dụng cùng một bút danh cho các tác phẩm của mình. Về truyện ngắn, mỗi tác phẩm không quá 5.000 từ. Về thơ, mỗi tác phẩm không quá 40 câu, cuộc thi không nhận trường ca. 

Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, chưa được sử dụng, phổ biến dưới bất kì hình thức nào. Nội dung các sáng tác phải đảm bảo đúng với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Không nhận các tác phẩm sáng tác dưới dạng châm biếm, đả kích, thái độ thiếu trong sáng, không trung thực. Tác phẩm dự thi phải được viết bằng tiếng Việt, đánh máy trên một mặt giấy khổ A4, cuối tác phẩm ghi rõ họ tên thật, bút danh, địa chỉ cụ thể, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, địa chỉ Email (nếu có) của tác giả. Ngoài phong bì ghi rõ “Tác phẩm dự thi cuộc thi sáng tác truyện ngắn và thơ trên Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ năm 2021”.

Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật, không có tranh chấp bản quyền tác giả. Nếu phát hiện vi phạm các quy định về quyền tác giả, Ban tổ chức cuộc thi sẽ hủy bỏ kết quả xếp loại và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm đó, đồng thời không chịu trách nhiệm khi có xảy ra tranh chấp quyền tác giả của tác phẩm.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi kể từ tháng 15/3/2021 đến 31/12/2021 (theo dấu bưu điện). Bài dự thi có thể nộp bằng bản thảo trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đếnTạp chí Văn nghệ “Đất Tổ”, số nhà 160 phố Lê Quý Đôn, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (Ngoài phong bì thư ghi rõ “Tác phẩm dự thi cuộc thi sáng tác truyện ngắn và thơ trên Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ năm 2021”. Nếu bằng thư điện tử gửi về địa chỉ: tapchivannghedatto@gmail.com. Điện thoại của Ban tổ chức để liên hệ: (0210) 3816 945; 3811 984.

 Dự kiến giải thưởng mỗi giải gồm: Giải A, trị giá 7.000.000đ; Giải B, trị giá 5.000.000đ; Giải C, trị giá 3.000.000đ;  Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000đ.

Tác phẩm dự thi đạt chất lượng sẽ được in trên Tạp chí Văn nghệ “Đất Tổ” và tác giả được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành. Trong thời gian dự thi, tác giả không được gửi tác phẩm dự thi hoặc in ấn, quảng bá, giới thiệu ở nơi khác.
Danh sách tác giả đạt giải sẽ được công bố trên Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ, Website Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Phú Thọ, Website Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm sai thể lệ, gửi không đúng thời gian quy định và thất lạc trong quá trình gửi tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức có quyền chọn, in ấn và sử dụng tác phẩm trong quá trình diễn ra Cuộc thi, không hoàn lại tác phẩm gửi dự thi. Tác giả đạt giải khi đi nhận giải thưởng cần xuất trình giấy Chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh.

                                                                            Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn