TUYỂN CHỌN TÁC PHẨM ĐỂ THAM GIA TRIỂN LÃM “VIỆT NAM QUA ỐNG KÍNH NHIẾP ẢNH GIA QUỐC TẾ”

08/05/2023 00:00        
Đọc tin

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa có thông báo, thông tin về việc tham gia triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” (lần 2) – một hoạt động đặc biệt trong chuỗi sự kiện của “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam” lần thứ hai, năm 2023 tại Bình Thuận.

Triển lãm “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” (lần 2) được tổ chức nhằm góp phần làm phong phú cho hoạt động của Năm Du lịch quốc gia tại Bình Thuận 2023, làm giàu thêm bộ ảnh về Bình Thuận phục vụ quảng bá văn hóa, du lịch; tập hợp bộ ảnh đẹp, phong phú của Việt Nam từ các nhiếp ảnh gia, người yêu thích chụp ảnh trên khắp thế giới; tạo sự quan tâm, chú ý của các nhiếp ảnh gia, người yêu nhiếp ảnh và công chúng trong và ngoài nước tới “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam”. Đồng thời, đây cũng là dịp để tác giả quốc tế và Việt Nam cùng giao lưu, học hỏi, giới thiệu thành quả sáng tạo của mình. 

Các tác giả người nước ngoài và người Việt Nam đều được tham gia theo 2 chủ đề “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” và “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Tác phẩm dự thi thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa, phong cảnh Việt Nam và tỉnh Bình Thuận. Mỗi tác giả được tham dự tối đa 20 ảnh đơn, sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai hiện thực. Ban tổ chức khuyến khích tác phẩm chụp trong thời gian 3 năm trở lại đây. Tác phẩm tham dự triển lãm gửi trực tiếp tại email haoct.cmtna@bvhttdl.gov.vn, từ nay đến hết ngày 30/6/2023.

Ban tổ chức sẽ thông báo kết quả chọn ảnh vào đầu tháng 8. Triển lãm và trao giải thưởng dự kiến vào ngày 20/10/2023 tại Bình Thuận. Triển lãm có 20 giải đồng hạng, trị giá 10 triệu đồng/giải.

                                                          Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn