TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “HỔ TRONG MỸ THUẬT CỔ VIỆT NAM”

09/02/2022 08:32        
Đọc tin

Nhằm chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, từ cuối tháng 1/2022, tại số 1 Tràng Tiền, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã phối hợp với Khu di tích Đền Hùng và một số nhà sưu tập tư nhân tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam”.

Tại cuộc trưng bày, có trên 30 hiện vật được giới thiệu, tất cả là những tác phẩm nghệ thuật tạo hình hổ đặc sắc trong lịch sử mỹ thuật Việt Nam. Trưng bày được thể hiện theo niên đại kết hợp loại hình, gồm các phần: “Hổ trong nghệ thuật thời Đông Sơn”,  “Hổ trong nghệ thuật 10 thế kỷ đầu Công nguyên”; Hổ trong nghệ thuật thế kỷ X – XX”. Riêng ở phần thứ ba, chuyên đề đã chia ra nhiều phần nhỏ như: Tượng hổ trong các lăng mộ thế kỷ XIII – XVIII,  - Hình tượng hổ trong nghệ thuật gốm; Hổ trong điêu khắc đình làng thế kỷ XVI – XVIII; Hổ trong tranh dân gian Hàng Trống; Hổ trong mỹ thuật thời Nguyễn, thế kỷ XIX - XX.

Đến với cuộc trưng bày “Hồ trong mỹ thuật cổ Việt Nam”, người xem sẽ có điều kiện khám phá, tìm hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về sưu tập hiện vật, ý nghĩa của hình tượng hổ, một trong những linh vật quan trọng về 12 con giáp trong lịch sử, văn hoá Việt Nam.

Trưng bày sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan đến 31/8/2022.

                                                                           Hồng Nhật

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá:
 
Copyright 2023 tapchinhatrang.com.vn