Chiều ngày 10/7/2026, tại Điện Long An của Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Cổ vật TP. Hồ Chí Minh và các nhà sưu tập tư nhân ra mắt công chúng triển lãm “Di sản vàng son – Tinh hoa hội tụ”.
Triển lãm tổ chức trưng bày theo 4 chủ đề: Quyền uy triều đại, Nghi lễ và trật tự cung đình, Tinh hoa thủ công và mỹ thuật, Vàng son còn mãi, trong đó, giới thiệu hơn 100 hiện vật, bộ hiện vật độc đáo được chế tác dưới triều Nguyễn, gồm: Đồ vàng, đồ bạc, pháp lam, đồng tam khí, đồ dệt, gốm sứ, đồ gỗ... và mỗi hiện vật là một “chứng nhân lịch sử” mang trong mình dấu ấn của một thời kỳ vàng son cùng những giá trị nghệ thuật được kết tinh qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân xưa. Đây là những cổ vật quý được các nhà sưu tầm dày công sưu tập và gìn giữ, kết hợp với nguồn hiện vật của Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.
Cũng tại triển lãm lần này, các nhà sưu tầm đến từ TP. Hồ Chí Minh và Thanh Hóa đã tiếp tục hiến tặng một số cổ vật cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, góp phần chung tay bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa.
Triển lãm “Di sản vàng son – Tinh hoa hội tụ” sẽ kéo dài đến hết ngày 9/10/2026.
Hồng Nhật