11:37 Thứ Bảy, 28/11/2020
 Thông báo
  


 Thư viện ảnh
  

BÁO “THANH NIÊN” TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT “THƯƠNG NHỚ MIỀN TRUNG”

Tiếp nối thành công của cuộc thi viết Thành phố tôi yêu, vừa qua, Báo “Thanh Niên” đã tổ chức phát động cuộc thi viết về chủ đề “Thương nhớ miền Trung”.

          Cuộc thi Thương nhớ miền Trung” diễn ra từ nay đến hết ngày 20/10/2020. Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi. (Riêng thành viên ban giám khảo, nhân viên, cộng tác viên Báo “Thanh Niên” và đơn vị tài trợ không được tham gia cuộc thi). Bài dự thi không dài quá 1.000 chữ; được viết theo thể loại tản văn, tùy bút, ghi chép. Nội dung thể hiện tình cảm của người miền Trung dành cho chính quê hương mình (cụ thể là các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, bao gồm cả các tỉnh Tây Nguyên); là tiếng lòng, nỗi nhớ của những người con miền Trung xa xứ hướng về nơi chôn nhau cắt rốn của mình; là xúc cảm, ký ức hay niềm vấn vương của những ai từng đến và luyến lưu bởi tình đất, tình người nơi chốn lưu giữ muôn vàn di sản văn hóa dân tộc... Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi. Tác phẩm dự thi phải được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (Ban tổ chức đảm nhận việc chuyển ngữ), khuyến khích đính kèm ảnh minh họa của chính tác giả.

          Tác phẩm dự thi (bao gồm bài viết và hình ảnh minh họa) phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter... của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi. Bài dự thi có thể đánh máy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4; sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam.

Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, địa chỉ liên hệ hoặc email, số điện thoại. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh.Tác phẩm dự thi gửi qua e-mail của chương trình: thuongnhomientrung@thanhnien.vn,  hoặc gửi bằng đường bưu điện về tòa soạn Báo “Thanh Niên”- Số 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, thành phố Hồ Chí Minh (ghi rõ: Bài viết tham dự cuộc thi Thương nhớ miền Trung”).

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 100 triệu đồng, trong đó gồm: 01 giải Nhất trị giá 20.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng; 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 01 giải bài viết được bạn đọc yêu thích nhất (bài có số lượt thích cao nhất trên Thanh Niên Online) trị giá 5.000.000 đồng. Khi tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức có thể sẽ xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

                                                                            Hồng Nhật

 
 Tìm kiếm
Tên tác phẩm
Tên tác giả
Loại
Năm    Tháng   
Số tạp chí
  


 Liên kết web

  
 Lượt truy cập
  
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
TẠP CHÍ NHA TRANG

Địa chỉ: 34 Yersin, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang , Khánh Hòa
Điện thoại: 058-3822832 / 058-3814322
Giấy phép:.... 
Người chịu trách nhiệm: Họa sĩ Trần Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội VHNT Tỉnh Khánh Hòa