21:11 Thứ Sáu, 14/08/2020
 Thông báo
  


 Thư viện ảnh
  

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ ĐỀ TÀI DÂN TỘC THIỂU SỐ, MIỀN NÚI NĂM 2020

Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, phát hiện bồi dưỡng tài năng, nhất là người dân tộc thiểu số và nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của đồng bào dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay, vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2020”.

Đối tượng tham gia dự thi là các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong toàn quốc, không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp, dân tộc. Nội dung của tác phẩm phản ánh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, ca ngợi tình đoàn kết, những thành tựu, đổi mới trong đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số, miền núi; khuyến khích những sáng tạo trên chất liệu và âm hưởng dân ca của các dân tộc thiểu số. Đặc biệt các tác phẩm dự thi cần có sức lan truyền sâu rộng trong đời sống của đồng bào miền núi, vùng dân tộc thiểu số vì dựa trên cơ sở kết quả cuộc thi Ban tổ chức sẽ lựa chọn những ca khúc đạt giải để phục vụ công tác tuyên truyền.

Ban Tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ sau khi phát động đến hết ngày 30/9/2020 (tính theo dấu bưu điện nếu gửi bài qua đường Bưu điện). Tác phẩm tham gia cuộc thi có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Vụ Văn hóa dân tộc - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Cuộc thi có 2 Giải Nhất, mỗi giải có giá trị 25 triệu đồng. Lễ tổng kết, tổ chức trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 tại Hà Nội.

                                                                                       Hồng Nhật

 
 Tìm kiếm
Tên tác phẩm
Tên tác giả
Loại
Năm    Tháng   
Số tạp chí
  


 Liên kết web

  
 Lượt truy cập
  
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
TẠP CHÍ NHA TRANG

Địa chỉ: 34 Yersin, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang , Khánh Hòa
Điện thoại: 058-3822832 / 058-3814322
Giấy phép:.... 
Người chịu trách nhiệm: Họa sĩ Trần Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội VHNT Tỉnh Khánh Hòa